Khác với chuối tiêu có hình dáng thon dài, chuối tây mập hơn và ngắn hơn. Chuối tây có phần giữa to, hai đầu thon, cuống dài và có ba gờ nên chúng ta dễ dàng phân biệt.
Khi chín, chuối có màu vàng xám, thịt quả màu trắng. Độ dinh dưỡng của chuối tây không hề thua kém các loại chuối khác, thậm chí hương vị của nó còn thơm ngon hơn.
Từ xa xưa, chuối là một trong những loài cây phổ biến trên toàn thế giới, trong đó chuối tây được trồng nhiều nhất vì cho năng suất và giá trị cao. Thành phần dinh dưỡng của chuối tây trong 100gr có thể kể đến như:
- Chất đạm: 0,9 gam
- Lipid: 0,3 gam
- Glucid: 14,2 gam
- Chất xơ: 2,6 gam
- Canxi: 12 mg
- Kali: 286 mg
- Natri: 17 mg
- Cu: 0,15 mg
- Mn: 0,31 mg
- Selen: 1mcg
- Phốt pho: 25 mg.
- Vitamin C: 0,06mg
- Thiamine: 0,04 mg
- Vitamin B2: 0,07mg
- Vitamin PP: 0,6 mg
- Vitamin E: 0,1 mg
- Vitamin K: 0,5 micromet
- Vitamin B5: 0,334 mg
- Beta caroten: 26 microgam…
Như vậy, có thể thấy chuối cung cấp rất nhiều vitamin, khoáng chất và các vi chất cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, bổ sung chuối hàng ngày sẽ giúp cơ thể tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai và đẩy lùi bệnh tật.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.