Bánh dày Quán Gánh là đặc sản truyền thống của mảnh đất Hà Tây (cũ) nay là Hà Nội, là món quà dân dã, thanh tao của ẩm thực Việt Nam.
Những chiếc bánh trắng tinh được gói bằng lá dong, hoặc lá chuối xanh nhìn mát mắt và tạo cảm giác rất gần gũi thiên nhiên. Món ăn này không chỉ dành để biếu, làm quà, mà còn sử dụng nhiều trong mâm cỗ tiệc cưới, hỏi, giỗ chạp, hội nghị, nhà hàng…
Bánh dày Quán Gánh làm qua rất nhiều công đoạn và cần sự khéo léo riêng để tạo ra chiếc bánh dày mềm, có hương vị thơm ngon. Vị dẻo thơm của xôi nếp, màu xanh non của lá gói, độ thơm ngậy của đậu.
Bánh dày Quán Gánh có nhiều loại như: bánh dày chay, bánh dày nhân ngọt, bánh dày nhân mặn, bánh dày gấc đỏ. Mỗi loại bánh có một hương vị riêng rất hấp dẫn.
Bánh hợp với tất cả lứa tuổi vì bánh mềm dẻo mà dễ ăn, người trẻ có thể ăn nhiều, người gia có thể thưởng thức một hai miếng vẫn thấy ngon. Ăn lâu vẫn không ngán.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.