Gạo Thái Lan sữa là loại gạo được sản xuất từ một giống lúa lai của Việt Nam và Khaodawlmali của Thái Lan.
Hạt gạo có hình dạng ngần mảnh , màu gạu trắng đục , căng bóng . Khi nấu chín cơm trắng ngần , mềm dẻo , cơm có độ dẻo lâu khi để nguội & phù hợp với khẩu vị thích ăn mềm , dẻo .
Theo kết quả kiểm nghiệm cho ta thấy hàm lượng dinh dưỡng trong hạt
+ Hàm lượng Gluxit khoảng 70 – 74 %
+ Hàm lượng protein khoảng 7.0 %
+ Hàm lượng Lipid khoảng 0.9 %
+ Hàm lượng chất xơ khoảng 0.7 %
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
Bước 1 : Đóng gạo Hầu hết nồi cơm điện đều có cốc đong gạo đi kèm để bạn có thể đong chính xác gạo cho một lần nấu , mỗi cốc khoảng 150g gạo tương đương 2 chén cơm , nếu không có bạn có thể tìm hay sử dụng cốc đong gạo riêng để đo lường .
Bước 2 : Vo gạo vo gạo 2 lần với nước sạch
Bước 3 : Từng loại gạo sẽ có những tỷ lệ nước khác nhau , gạo mới thu hoạch sẽ ít nước hơn gạo đã để kho từ trên 60 ngày . Loại gạo tám thơm Thái Lan sữa thì nấu với tỉ lệ là 150g gạo dùng 160-170ml nước . Cứ thể điều chỉnh lượng nước theo tỷ lệ khối lượng gạo . Hoặc quý khách có thể điều chỉnh nước theo khẩu vị cho phù hợp .
Bước 4 : Nấu cơm và ủ cơm Sau khi nấu xong , nồi chuyển sang chế độ giữ ấm , lúc này bạn có thể rút điện ra và để yên không mở nắp trong vòng 10-15 phút , giúp cơm khô bề mặt chín đều và hạt cơm không bị dính vào thân nồi .
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.