• dsa

✨𝐍𝐇𝐀̣̂𝐍 𝐒𝐀𝐋𝐄 𝐒𝐎̂́𝐂 𝐋𝐈𝐄̂̀𝐍 𝐓𝐀𝐘 – 𝐓𝐇𝐎̂̉𝐈 𝐁𝐀𝐘 𝐂𝐀́𝐈 𝐍𝐎́𝐍𝐆✨THÁNG 7

✨𝐍𝐇𝐀̣̂𝐍 𝐒𝐀𝐋𝐄 𝐒𝐎̂́𝐂 𝐋𝐈𝐄̂̀𝐍 𝐓𝐀𝐘 – 𝐓𝐇𝐎̂̉𝐈 𝐁𝐀𝐘 𝐂𝐀́𝐈 𝐍𝐎́𝐍𝐆✨

GIẢI NHIỆT MÙA HÈ - VITAMIN C CẤP CỨU

CTKM áp dụng tại BaoMinhMart số 279 Định Công - Hoàng Mai - Hà Nội Ưu đãi lên đến 30% Các loại trái cây Việt tươi ngon và trái cây nhập ngoại cao cấp Cung cấp nhiều Vitamin, tăng cường hệ miễn dịch mà giá lại được khuyến mại chỉ từ 17.500đ Chỉ có tại BaoMinhMart Khám phá ngay các loại trái cây ngay tại bên dưới

Tin tức & Sự kiện

 

Hội nghị triển khai sản xuất lúa gạo hữu cơ theo tiêu chuẩn Mỹ

        USDA khu vực các tỉnh phía Bắc năm 2020

  Khi kinh tế phát triển, đời sống ngày càng được nâng cao, nhu cầu đảm bảo sức khỏe của con người ngày càng bức thiết. Vì vậy , đòi hỏi sản xuất nông sản thực phẩm phục vụ cho nhu cầu cuộc sống hàng ngày cần phải sạch và an toàn cho người tiêu dùng. Từ đó , yêu cầu để gạo hữu cơ trên thế giới và trong nước ta không ngừng gia tăng. Việc sản xuất gạo hữu cơ trước hết ưu tiên sản xuất những giống lúa cổ truyền có chất lượng thơm, ngon, những giống lúa có chất lượng siêu hạng và những giống lúa có đặc điểm riêng như gạo dinh dưỡng cao, gạo bổ sung chất khoáng có lợi cho sức khỏe, gạo thực phẩm chức năng…nhằm cung cấp nguồn lương thực sạch, giàu dinh dưỡng cho NTD, đồng thời giúp nông dân tăng thu nhập, cải thiện môi trường sống thêm trong lành và gia tăng bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

                                                              1.jpg

Nắm bắt được xu thế cũng như thấu hiểu những giá trị từ việc sản xuất nông sản hữu cơ,với hơn 24 năm gìn giữ và phát triển các loại gạo đặc sản vùng miền, BLĐ Công ty CP kinh doanh chế biến nông sản Bảo Minh luôn đau đáu với kế hoạch thiết lập và ổn định vùng trồng và sản xuất lúa gạo hữu cơ. Vì vậy, trong 3-5 năm qua, Bảo Minh đã tiến hành sản xuất lúa gạo an toàn hướng tới tiêu chuẩn hữu cơ và kế hoạch xây dựng vùng lúa hữu cơ với diện tích khoảng 500 tới 1.000 ha đạt tiêu chuẩn chứng nhận của Mỹ (USDA) kể từ năm 2020 với sự hợp lực và hợp tác sản xuất chuỗi trong liên kết 7 nhà với khao khát không chỉ đơn giản là đơn vị cung cấp các loại gạo đặc sản khắp các vùng miền tới tay NTD mà cung cấp các loại gạo đặc sản hữu cơ phục vụ khách hàng trong và ngoài nước. Và đây là nền tảng để Bảo Minh được tiếp thêm sức mạnh trong sứ mệnh “kết nối tinh hoa lúa gạo Việt, đem lại tiện ích cho mọi nhà” 

5291298ec81d3143680c.jpg

Hội nghị triển khai sản xuất lúa gạo hữu cơ theo tiêu chuẩn Mỹ USDA 
khu vực các tỉnh phía Bắc năm 2020 diễn ra vào ngày 28/12/2019

 Trong năm 2019, Công ty CP kinh doanh chế biến nông sản Bảo Minh đã và đang triển khai vùng trồng an toàn hướng tới hữu cơ tại các huyện thuộc tỉnh Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Ninh Bình, Hà Nam, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Hà Nội  ... 

   Để thực hiện kế hoạch mục tiêu 2020 và những năm tiếp theo, Ngày 28/12/2019 công ty CP KD chế biến NS Bảo Minh  tổ chức  hội nghị sản xuất lúa gạo đặc sản, áp dụng công nghệ cao trên nền tảng đã triển khai tới gạo hữu cơ và triển khai theo hướng hữu cơ, chọn lựa các vùng Thông qua thực tiễn để sx lúa gạo theo tiêu chuẩn hữu cơ của Mỹ USDA  cho 8 tỉnh phía Bắc cho vụ xuân năm 2020.

 3.jpg    528189ce6b5d9203cb4c.jpg

   Việt Nam tự hào là vựa lúa ngon của thế giới giới không những về giống mà còn phát huy về lợi thế, về địa hình địa lý để sx những loại sp có chất lượng cao cấp,  mang tiêu chuẩn thế giới.. Được sự tham gia của nhiều Giáo sư, Tiến sĩ chuyên gia đầu ngành lĩnh vực nông nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ cho bà con nông dân từ khi chọn giống, kỹ thuật canh tác đến khi thu hoạch đảm bảo đạt năng xuất, chất lượng sản phẩm cao nhất.

   Trước xu thế hội nhập, vấn đề An toàn vệ sinh thực phẩm được đặt lên hàng đầu, mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ được xem là bước chuyển dịch tích cực trong sản xuất, hướng nông dân từng bước tiến đến một nền nông nghiệp phát triển an toàn, bền vững, đồng thời khẳng định được thương hiệu chất lượng gạo  Bảo Minh trên thị trường trong và ngoài nước.

  G-o-s-ch.jpg 

Tuy nhiên để sản xuất lúa hữu cơ vẫn còn nhiều khó khăn, chưa đồng bộ. Tại hội nghị, GS_TS Hà Phúc Mịch- Chủ tịch hội hữu cơ Việt Nam – kiêm chủ tịch Hội đồng khoa học của Công ty CP kinh doanh chế biến nông sản Bảo Minh; PGS-TS Mai Quang Vinh Viện trưởng viện công nghệ Xanh lên chia sẻ về nhu cầu tiêu dùng lúa gạo hữu cơ của thị trường trong nước và quốc tế. Những thuận lợi và thách thức khi quốc gia Việt Nam triển khai sản xuất lúa gạo hữu cơ VN.